1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo? Nhiều người chọn yoga như một giải pháp để giảm cân là một cách hợp lý để giảm cân thừa. Yoga là một cách tuyệt vời để giữ dáng, bên cạnh đó cũng đốt cháy calo để giúp giảm cân.

Ngay cả những người không khỏe mạnh hoặc thừa cân hoặc khả năng vận động hạn chế thường có thể tìm yoga. Giúp bạn cảm thấy thư giãn và phục hồi và giảm cảm giác căng thẳng. 

1. Hatha Yoga

Hatha là một kiểu yoga rất cơ bản, bao gồm các tư thế đơn giản dễ thực được thực hiện với tốc độ chậm hơn. Đây thường là loại yoga được sử dụng trong lớp mở lòng hoặc dành người mới bắt đầu. 

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

Hatha Yoga

Hatha Yoga có thể giúp giảm lo lắng hàng ngày và các triệu chứng của bệnh trầm cảm, tuy nhiên, nó có thể không hiệu quả đối với các tình trạng sức khỏe bệnh tâm thần. Có thể hỗ trợ hiệu quả trong việc kiểm soát chứng rối loạn lo âu, trầm cảm hoặc PTSD.

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo? Trung bình, một lớp học hatha yoga bình thường trong một giờ có thể đốt cháy từ 175 đến 298 calo.

2. Vinyasa Yoga

Một lớp yoga phổ biến khác là vinyasa yoga, nơi học viên phối hợp chuyển động với hơi thở. Lớp học yoga này bao gồm nhiều chuyển động hơn, người tập cần chuyển động nhiều qua các tư thế liên tục.

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

Vinyasa Yoga

Yoga đã được chứng minh là có lợi ích tích cực đối với tâm trạng và sự mệt mỏi ở những bệnh nhân mắc bệnh đa xơ cứng, tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến chức năng cơ, chức năng nhận thức hoặc chất lượng cuộc sống

Vì vậy cần phải tập thể dục yoga nhiều hơn, bạn có thể đốt cháy trung bình 550 calo cho lớp Vinyasa kéo dài một giờ.

3. Ashtanga Yoga

Còn được gọi là yoga sức mạnh, ashtanga yoga có nghĩa đen là “ yoga tám chi” và nó phối hợp giữa hơi thở và chuyển động, như trong yoga vinyasa.

Tham gia chương trình ashtanga yoga 12 tuần có tác động tích cực đến sức bền tim mạch, sức mạnh cơ bắp và sức bền, và sự linh hoạt.

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

Ashtanga Yoga

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo? Ashtanga yoga cũng đốt cháy một lượng calo đáng kể và bạn có thể đốt cháy từ 450 đến 550 calo mỗi giờ học yoga.

4. Bikram Yoga

Bikram yoga là một chuỗi gồm 26 tư thế được thực hiện trong một căn phòng có hệ thống sưởi. Loại hình yoga này được tạo ra bởi Bikram Choudhury vào những năm 1970 và nó thường bao gồm một lớp học kéo dài 90 phút, và bạn có thể đốt cháy 330 calo .

Bikram yoga còn gọi là hình thức tập yoga nóng, bởi nó chủ yếu sử dụng trong môi trường tập luyện có nhiệt độ cao. Bạn có thể cảm thấy năng lượng tinh thần và thể chất tăng lên, sự tỉnh táo và nhiệt tình tăng lên, và ít cảm giác tiêu cực hơn sau khi bắt đầu tập yoga.

5. Iyengar Yoga

Iyengar yoga là một loại yoga cụ thể tập trung vào vị trí và sự liên kết . Không có quá nhiều chuyển động và người tham gia được khuyến khích sử dụng các đạo cụ và khối để giúp mình vào vị trí thích hợp.

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo

Iyengar Yoga

Tập Iyengar yoga thường xuyên có thể làm giảm mức độ căng thẳng và viêm nhiễm trên toàn cơ thể, góp phần giúp trái tim khỏe mạnh hơn. Một số yếu tố góp phần gây ra bệnh tim, bao gồm huyết áp cao và cân nặng quá mức, cũng có thể được giải quyết thông qua yoga.

Các tư thế được giữ trong thời gian dài để cải thiện tính linh hoạt. Do đó, một giờ tập yoga Iyengar thường chỉ đốt cháy khoảng 175 calo

1 buổi tập yoga đốt bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc vào hình thức yoga mà bạn chọn. Để việc giảm cân thành công thì bạn cũng đừng quên kết hợp với các hình thức tập luyện khác như chạy bộ và đạp xe chẳng hạn. Tham khảo ngay các thông tin về giảm cân và các sản phẩm hỗ trợ giảm cân như may chay bo Elipsport chẳng hạn tại https://elipsport.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here